Maharishi Mahesh Yogi, Người sáng lập chương trình Thiền Siêu Việt Sáng lập bởi
Maharishi
Mahesh Yogi 
TM News Archives
Thiền Siêu Việt thiết lập lại trật tự của bộ não (08/03/2010)
Transcendental Meditation News

Một nghiên cứu về điện não đồ EEG phát hiện ra khi thực hành Kỹ thuật Thiển Siêu Việt giúp não lập lại trạng thái tự nhiên của sự tỉnh táo và yên tĩnh.

 

Trong ba tháng ngẫu nhiên, nghiên cứu kiểm soát được tiến hành trên sinh viên trường Đại học Mỹ. Trong thời gian nghiên cứu, các nhà nghiên cứu thấy rất nhiều học sinh có sự kích hoạt chế độ mặc định trong não; "trạng thái cơ bản" của não. Kết quả của nghiên cứu này đã được công bố trên số ra tháng hai /2010 của tạp chí nhận thức phát triển.

  • Tạo nên trạng thái duy nhất của sự " Nghỉ ngơi mà vẫn tỉnh táo" như đã thấy trong sơ đồ các tia alpha cao ở não trước và các tia beta và gamma trong cùng khu vực não trước thấp khi thực hành Thiền Siêu Việt

  • Tạo ra nhiều hơn sự hòa hợp các tia alpha giữa bán cầu não trái và phải cho thấy não bộ đang làm việc như một tổng thể ".

    Produces a unique state of "restful alertness," as seen in the markedly higher alpha power in the frontal cortex and lower beta and gamma waves in the same frontal areas during TM practice.
  • Nâng cao cái tôi của một cá nhân bằng cách kích hoạt cái mà các nhà thần kinh học gọi là "mạng chế độ mặc định" trong não. (Điều này được coi là trạng thái cơ bản tự nhiên của não bộ, khi nhắm mắt chế độ này thiết lập tốt hơn, nhưng nó được kích hoạt trong thời gian thực tập Thiền Siêu Việt.)

"Việc tìm ra sự khác biệt đáng kể về sóng não giữa các học sinh thực hành Thiền Siêu Việt và những người nghỉ ngơi, nhắm mắt lại là đặc biệt thuyết phục bởi vì đối tượng được phân ngẫu nhiên với điều kiện, và thử nghiệm được tiến hành bởi một nhà nghiên cứu không biết về các điều kiện thí nghiệm mà các đối tượng đã được giao ", ông David Haaga, Tiến sĩ, đồng tác giả và giáo sư tâm lý tại Đại học Mỹ cho biết.

View Video

"Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần nhắm mắt và thư giãn làm gia tăng chế độ mặc định. Một phát hiện bổ sung quan trọng của nghiên cứu mới cho thấy hoạt động trong chế độ mặc định tăng trong quá trình thiền so với nhắm mắt bình thường, " tiến sĩ Fred Travis cho biết. "Phương pháp thiền khác nhau những mức độ khác nhau của sự kiểm soát nhận thức. Vì vậy, mô hình kích hoạt của mạng lưới chế độ mặc định có thể cho cái nhìn sâu sắc vào bản chất tự nhiên của thực hành thiền."

Những công bố nghiên cứu trước đây, được tài trợ bởi Viện Quốc gia về Sức khỏe, cho thấy thực hành Thiền Siêu Việt làm giảm huyết áp cao, xơ vữa động mạch, cholesterol, đột quỵ, và suy tim.

Bản tin về Thiền Siêu Việt

Bản tin VTV9 Bản tin O2TV

PsychCentral

Reprinted from PsychCentral, voted by TIME.com
as one of America's 50 Best Websites

 


Toàn bộ nội dung thuộc bản quyền của Tập Đoàn Phát triển Giáo Dục Khoa Học Vệ Đà Maharishi – một tổ chức Giáo Dục Phi Chính Phủ.
Vui Lòng xem bản quyến chi tiết và Bảo vệ thương hiệu.