Maharishi Mahesh Yogi, Người sáng lập chương trình Thiền Siêu Việt Sáng lập bởi
Maharishi
Mahesh Yogi 

Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ

Research at a glance

NIH- Quỹ tài trợ nghiên cứu khoa học về Thiền Siêu Việt

Viện Y tế quốc gia về Sức khỏe đã cấp hơn 24 triệu Đô la Mỹ trong 20 năm qua để nghiên cứu tác động của chương trình Thiền Siêu Việt và chương trình liên quan khác về bệnh tim mạch. Sau đây là tóm tắt các phát hiện của nghiên cứu được công bố cũng như danh sách một số trường đại học nơi các nghiên cứu gần đây đã được thực hiện.

Giảm huyết áp (Báo cáo huyết áp cao, tháng 12 năm 2007). Đây là phân tích tổng của 17 nghiên cứu được công bố từ các tài liệu y tế (lựa chọn từ hơn 100 nghiên cứu được công bố về thí nghiệm cẩn thận sử dụng thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát) đã báo cáo về hiệu quả của phương pháp giảm căng thẳng trên cao huyết áp trong khoảng 1000 đối tượng . Các phương pháp điều trị sử dụng bao gồm phản hồi sinh học đơn giản, phản hồi sinh học có sự trợ giúp thư giãn, thư giãn cơ bắp, đào tạo, quản lý căng thẳng, và các chương trình Thiền Siêu Việt. Kết quả của phân tích thống kê cho thấy rằng trong 4 phương pháp tiếp cận thống kê đầu tiên không có phương pháp nào chứng minh giảm đáng kể áp lực máu tăng cao, trong khi Thiền Siêu Việt cho thấy cả về lâm sàng và thống kê áp lực máu giảm đáng kể.

Cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân suy tim sung huyết (Dân tộc và các dịch bệnh, tháng 3 năm 2007) Nghiên cứu này xem xét những ảnh hưởng của giáo dục sức khỏe thông thường và thực hành của Thiền kỹ thuật siêu việt về các biện pháp của mức độ suy tim và chất lượng cuộc sống trong một thử nghiệm ngẫu nhiên của 23 tuổi người Mỹ gốc Phi đàn ông và phụ nữ bị suy tim sung huyết (CHF). Kết quả cho thấy việc sử dụng các kỹ thuật TM có thể hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống và khả năng chức năng của bệnh nhân suy tim.

Giảm Sự trao đổi chất ( Thành tựu về khả năng tự chữa bệnh của Hiệp hội Y khoa Mỹ, tháng 6 năm 2006)

Trong 16 tuần, lấy mẫu ngẫu nhiên, giả dược được kiểm soát thử nghiệm lâm sàng của 103 bệnh nhân tim mạch cho thấy Thiền Siêu Việt cải thiện huyết áp và các thành phần kháng insulin của hội chứng chuyển hóa như cũng như nhịp đập tim so với nhóm được giáo dục sức khỏe. Những kết quả này cho thấy rằng kỹ thuật Thiền Siêu Việt có thể điều chỉnh các phản ứng sinh lý căng thẳng và cải thiện yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch. reduced death rates by 23%. Xem đầy đủ

 

Nâng cao tuổi thọ (Tạp Chí Mỹ về bệnh tim mạch, tháng 5 năm 2005) Nghiên cứu này là một nghiên cứu đầu tay được tiến hành dài hạn, thử nghiệm ngẫu nhiên. Nó đánh giá tỷ lệ tử vong trong số 202 đàn ông và phụ nữ, tuổi trung bình 71 tuổi, những người có huyết áp tăng nhẹ. Đối tượng trong nghiên cứu tham gia vào chương trình Thiền Siêu Việt; kỹ thuật hành vi, chẳng hạn như chánh niệm hoặc thư giãn cơ bắp; hoặc giáo dục sức khỏe. Các nghiên cứu theo dõi các đối tượng cho đến 18 năm. Các nghiên cứu cho thấy rằng chương trình Thiền Siêu Việt giảm tỷ lệ tử vong 23%.

Giảm cao huyết áp và sử dụng thuốc cao huyết áp (Tạp chí Mỹ về Cao huyết áp, tháng 1 năm 2005)

Đây là thử nghiệm lâm sàng dài hạn đánh giá trên 150 nam giới và phụ nữ, tuổi trung bình 49, ở giai đoạn I cao huyết áp (huyết áp trung bình 142/95 mm Hg). Huyết áp ở nhóm thực hành Thiền Siêu Việt cho thấy giảm huyết áp tâm trương gần 6 mm và 3mm huyết áp tâm thu. Ngược lại, huyết áp trong nhóm thư giãn cơ bắp và các lớp giáo dục y tế thông thường giảm huyết áp tâm trương 3 mm, không có thay đổi áp suất tâm thu. Sự sử dụng thuốc cao huyết áp cũng giảm đáng kể trong nhóm thực hành Thiền Siêu Việt so với các nhóm điều khiển.

Giảm huyết áp ở những vị thành niên có nguy cơ rủi ro (Tạp chí American Journal of Cao huyết áp, Tháng Tư, 2004) trong nghiên cứu kinh phí 1,5 triệu đô la trong bốn năm, nhóm soát nghiên cứu cho thấy rằng thanh thiếu niên có nguy cơ bị bệnh tim cho thấy sự giảm huyết áp sau khi thực hành Thiền Siêu Việt hàng ngày .

Giảm xơ vữa động mạch (Tạp chí của Mỹ về tim mạch, tháng 4 năm 2002) Nghiên cứu này cho thấy các đối tượng có nguy cơ bệnh tim mạch giảm đáng kể xơ vữa động mạch thông qua một phương thức điều trị nhiều chương trình kết hợp của một hệ thống y học cổ truyền trong đó có việc thực hành hàng ngày của kỹ thuật Thiền Siêu Việt . Trong nghiên cứu này, 57 người lớn được phân ngẫu nhiên thành ba nhóm điều trị. Sau một năm, độ dày thành mạch giảm đáng kể trong nhóm các đối tượng được phân ngẫu nhiên vào nhóm thực hành Thiền Siêu Việt.

Hồi quy của Xơ vữa động mạch (Chứng đột quỵ, tháng 3 năm 2000)

Nghiên cứu được thiết kế ngẫu nhiên, kiểm soát thử nghiệm lâm sàng cho thấy việc thực hành hàng ngày của kỹ thuật Thiền Siêu Việt có liên quan với hoặc giảm việc thu hẹp của động mạch ở tim và não ở người lớn tuổi có nguy cơ cao huyết áp, do đó giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Sau sáu đến chín tháng, thành động mạch cảnh giảm đi trong nhóm thực hành Thiền Siêu Việt so với nhóm đối chứng. Điều này cũng đạt được bằng cách dung thuốc hạ lượng mỡ trong máu cùng với sự thay đổi lối sống.

Sự thư giãn các mạch máu (Y học tâm thần, tháng 7 năm 1999 và tháng 1 năm 1999)

Một nghiên cứu với người trung niên cho biết kỹ thuật Thiền Siêu Việt giảm huyết áp bằng cách làm giảm sự co thắt các mạch máu (co mạch), do đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Một nghiên cứu phổ biến riêng rẽ trên thanh thiếu niên với áp lực cao trong máu bình thường cho thấy rằng các đối tượng ngẫu nhiên được phân công thực hành các kỹ thuật Thiền Siêu Việt cho thấy sự giảm nhiều hơn về huyết áp, kháng mạch máu, căng thẳng … so với nhóm có kiểm soát.

Giảm huyết áp: So sánh với các tiến trình khác (Cao huyết áp, tháng 11 năm 1995 và tháng Tám 1996)

Nghiên cứu lâm sàng của người lớn tuổi người Mỹ gốc Phi cho thấy rằng chương trình Thiền Siêu Việt có hiệu quả như thuốc hạ huyết áp trong việc giảm huyết áp, có hiệu quả gấp 2 lần việc thư giãn cơ bắp trong việc giảm huyết áp cao, và có hiệu quả đáng kể trong việc giảm huyết áp cho cả nam giới và phụ nữ trong tất cả năm loại rủi ro chủ yếu, bao gồm cả béo phì, sử dụng rượu cao, mức độ tập thể dục thấp, stress tâm lý và lượng muối cao.

Trường Đại học Nghiên NIH tài trợ nghiên cứu về Thiền Siêu Việt

Đại học Pennsylvania

Hiệu quả của Thiền Siêu Việt về khả năng nâng cao năng suất và chất lượng cuộc sống của người Mỹ gốc Phi bị bênh tim.

Xuất bản trong Dân tộc và bệnh học, Mùa đông 2007

Bệnh viện Cedars-Sinai, Los Angeles

Các tác dụng của Thiền Siêu Việt về bệnh tim mạch ở bệnh nhân bị bệnh mạch vành có hội chứng chuyển hóa.

Đại học California, Irvine

Những ảnh hưởng của Thiền Siêu Việt về chức năng não, căng thẳng, và đau đớn được thể hiện bằng hình ảnh cộng hưởng từ (MRI)

Xuất bản trong tạp chí NeuroReport, Tháng tám năm 2006

Đại học Iowa

Các tác dụng của đa năng của kỹ thuật Thiền Siêu Việt và các chế phẩm thảo dược Ayurvedic về phát hiện bệnh mạch vành.

Trình bày tại cuộc họp thường niên của Trường Tim mạch Mỹ, tháng ba năm 2006

Trường Cao đẳng Y Wisconsin, Milwaukee

(1) Một nghiên cứu về tác động của Thiền Siêu Việt về phòng, chống tăng huyết áp ở người Mỹ gốc Phi, và

(2) Một nghiên cứu về tác động của Thiền Siêu Việt về bệnh tật và tử vong ở người Mỹ gốc Phi bị bệnh tim.

Ông Charles R. Drew Đại học Y khoa và Khoa học, Los Angeles

(1) Một nghiên cứu về cơ chế của xơ vữa động mạch, các tác động của Thiền Siêu Việt trên hệ thống thần kinh giao cảm và chức năng của các lớp nội mạc động mạch ở người Mỹ gốc Phi

(2) Các tác dụng của Thiền Siêu Việt về xơ vữa động mạch cảnh.

Được đăng bởi tạp chí Hội Tim mạch Mỹ về đột quỵ, tháng 3 năm 2000

Hỗ trợ trực tuyến
TMVietnamm Demo Email: info
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

128813


Toàn bộ nội dung thuộc bản quyền của Tập Đoàn Phát triển Giáo Dục Khoa Học Vệ Đà Maharishi – một tổ chức Giáo Dục Phi Chính Phủ.
Vui Lòng xem bản quyến chi tiết và Bảo vệ thương hiệu.