Chương trình Thiền Siêu Việt

Chương trình Thiền Siêu Việt

Sự giải tỏa mệt mỏi và Thiền Siêu Việt

Anxiety James Krag, M.D.

Bác sĩ y khoa James Krag, là một viên của Hiệp hội Tâm thần Mỹ, chủ tịch của Hiệp hội tâm thần bang Virginia, và là cựu chủ tịch của Hiệp hội Virginia về bác sĩ tâm thần cộng đồng trong bốn năm. Ông hiện là Giám đốc Y khoa của Liberty Point, một chương trình điều trị nội trúcho thanh thiếu niên về các vấn đề tâm thần.

Jim Brooks, M.D.

Bác sĩ y khoa Steele Belok, là bác sĩ bệnh viện Auburn ở Cambridge và là bác sĩ hướng dẫn lâm sàng tại Trường Y khoa Harvard.

Đây là Tiến sĩ. Krag
Trả lời các câu hỏi về sự lo lắng.

Hỏi: Tôi bị hồi hộp trong các tình huống nhất định, như khi tôi phải trình bày bài thuyết trình . Kỹ Thuật Thiền Siêu Việt có thể giúp tôi được không?

Tiến sĩ Krag: Nỗi sợ hãi nói trước công chúng rất phổ biến và dẫn đến những cảm giác hoảng sợ mà là sinh tạo ra phản ứng "chiến đấu hay bỏ chạy ?". Kỹ thuật Thiền Siêu Việt tạo ra phản ứng ngược lại của phản ứng stress "chiến đấu hay bỏ chạy. Khi Thiền viên ngày càng quen với trạng thái bình tĩnh đó, nó có thể dự đoán được, dựa trên nghiên cứu khoa học thì sự sợ hãi sẽ dần dần mờ đi.

Tiến sĩ Belok: Kỹ thuật Thiền Siêu Việt giúp tâm trí và cơ thể lắng đọng xuống, do đó các phản ứng của hệ thần kinh đối với stress giảm xuống. Thật tế, bạn có thể xem Thiền Siêu Việt hoạt động như thế nào bằng cách nhìn vào một bảng phân tích các tia meta của phân tích khoa học về lo lắng, mà trong đó sử dụng một trong những biện pháp được chấp nhận sâu rộng về đo lường sự căng thẳng.Trong một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Tâm lý học lâm sàng, các nhà nghiên cứu so sánh Kỹ thuật Thiền Siêu Việt với các biện pháp thư giãn khác, bao gồm cả thư giãn cơ bắp, EMG phản hồi sinh học, phương pháp thư giãn của Herbert Benson và các phương pháp thiền khác. Họ thấy rằng những chương trình này hoạt động ở mức độ giả dược.

Trong các nghiên cứu của Kỹ thuật Thiền Siêu Việt, có sự giảm đáng kể về sự lo lắng đến mức gấp đôi so với tác dụng của giả dược. Vì vậy, theo phân tích tia meta của tất cả các chương trình trong nghiên cứu, Kỹ thuật Thiền Siêu Việt là chương trình đơn lẻ có hiệu quả nhất để giảm căng thẳng.

Với thông tin này, bác sĩ có thể cung cấp các chương trình siêu Thiền cho bệnh nhân, và biết rằng đây là một chương trình giảm stress hiệu quả ngày nay.
Những nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Tôi đang liên tục chịu áp lực ở nhà và công việc, và bạn bè của tôi nói rằng tôi bị stress. Thiền siêu việt (TM) có thể giúp tôi không?

Tiến sĩ Belok: Hai mươi phần trăm người Mỹ bị rối loạn và lo âu. Căng thẳng phát sinh khi một người đã khó đối phó với những đòi hỏi đặt lên họ. Khi không thể đối phó, những kết quả lo lắng dẫn mọi người đến các hình thức tự trị bịnh khác nhau như: thực phẩm, TV, rượu, thuốc lá, ma túy, và cà phê.... Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ là tạm thời cho một nỗ lực để giảm căng thẳng trong cuộc sống, bởi vì chúng không giúp đỡ cho một chức năng trở nên tốt hơn. Thực tế, họ trở nên xấu đi do thói quen của cơ thể theo thời gian. Vì vậy, chúng ta rơi vào một vòng luẩn quẩn của sự căng thẳng mà chúng ta càng ít khả năng có thể đối phó, và càng tăng các hình thức tự trị bệnh.

Kỹ thuật Thiền Siêu Việt cắt ngắn chu kỳ xấu này của sự căng thẳng. Khi thực hành các kỹ thuật TM, một người ngồi thoải mái trên ghế cho 20 phút hai lần một ngày, nhắm mắt, bắt đầu quá trình, và trải nghiệm tâm trí nhẹ nhàng lắng xuống để yên tĩnh hơn và yên tĩnh hơn mức của suy nghĩ. Cuối cùng, tâm trí đến nguồn của suy nghĩ, nhận thức chính nó. Trải nghiệm này được gọi là Sự nghỉ ngơi mà vẫn thức tỉnh. Trong trạng thái này, cơ thể được nghỉ ngơi và sâu mà tâm trí vẫn thức tỉnh. Stress được giải ra do sự nghỉ ngơi tĩnh lặng này.
Những nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Tôi rất lo lắng, nếu tôi không thể ngồi yên lặng để hành thiền thì sao?

Tiến sĩ Belok: trải nghiệm về trạng thái nghỉ ngơi mà vẫn thức tỉnh là dễ chịu và thoải mái, và điều này cho phép bạn tiếp tục ngồi yên lặng trong hai mươi phút mỗi ngày hai lần. Khi thực hành thường xuyên, chương trình này giải tỏa stress. Bạn thấy mình ngày càng ít căng thẳng và lo lắng. Khi kết quả tự nhiên về sự giảm căng thẳng và lắng đọng tâm trí khi thiền khiến bạn không cảm thấy cần phải thoát thiền và đi loanh quanh. Kinh nghiệm thực tế của sự yên tĩnh và yên bình sẽ làm dịu những cảm giác bồn chồn.

Với sự thực hành đều đặn, lo lắng ít hơn trong cuộc sống thường ngày; con người bắt đầu đưa ra quyết định tốt hơn về các hoạt động hàng ngày bởi vì người đó có khả năng để đối phó với căng thẳng. Như vậy, với thời gian, ta thoát khỏi áp lực của sự căng thẳng. Điều này có nghĩa là con người có khả năng quản lý tình hình theo nhu cầu của bản than chứ không phản ứng lại nó bằng những căng thẳng của bản than. Thay vì phản ứng với những thách thức như là một mối đe dọa, một trong những thách thức thấy là cơ hội để phát triển cá nhân trở nên chuyên nghiệp.
Những nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Buộc mình phải ngồi yên và hành thiền sẽ làm cho tôi bồn chồn không?

Dr. Krag: Tiến sĩ Krag: Nghiên cứu cho thấy rằng một số loại "kỹ thuật thư giãn" thực hiện trong thực tế làm người ta bồn chồn hơn. Tuy nhiên, kinh nghiệm của hàng ngàn người lo lắng, bồn chồn trong nhiều năm chỉ ra rằng khi thực tập Kỹ thuật Thiền Siêu Việt, họ trở nên trầm tĩnh hơn bình thường và hài lòng hơn. Với sự hướng dẫn đúng đắn từ giáo viên Thiền Siêu Việt, họ cảm giác bình tĩnh khác thường và dễ chịu. Ai cũng có thể tập được phương pháp này như Maharishi nói: "Nếu bạn có thể nghĩ được, bạn có thể thiền được".
Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Tôi rất bận rộn, ngay cả khi tôi đã học Thiền Siêu Việt, tôi sợ tôi sẽ không có thời gian để thực hành.

Dr. Brooks: Tiến sĩ Belok: Tất cả chúng ta đều cần thời gian để nạp năng lượng. Tất cả chúng ta đều phải ăn, ngủ, tắm mỗi ngày. Kỹ thuật Thiền Siêu Việt là một chương trình để ngăn chặn căng thẳng tích lũy qua thời gian, và ngăn chặn căng thẳng can thiệp vào khả năng làm việc và tận hưởng cuộc sống. Đó là cách cho tâm trí và cơ thể được nghỉ ngơi sâu, và bạn không bị mát trong cuộc sống. Thay vào đó, đời sống trở thành kinh nghiệm phát triển, nơi bạn mong muốn những trải kinh nghiệm mới, bởi vì bạn có thể dễ dàng quản lý chúng khi được nghỉ ngơi đầy đủ và hợp nhất giữa tâm trí và cơ thể.
Nghiên cứu khoa học liên quan
Toàn bộ nội dung thuộc bản quyền của Tập Đoàn Phát triển Giáo Dục Khoa Học Vệ Đà Maharishi – một tổ chức Giáo Dục Phi Chính Phủ.
Vui Lòng xem bản quyến chi tiết và Bảo vệ thương hiệu.