Chương trình Thiền Siêu Việt

Chương trình Thiền Siêu Việt

Giảm cao huyết áp bằng Thiền Siêu Việt

Huyết áp cao

Gary P. Kaplan, M.D., Ph.D.

Bác sĩ y khoa, Tiến sĩ Gary P. Kaplan

Là một nhà thần kinh học và giáo sư thần kinh học lâm sàng tại trường Đại học y khoa New York. Ông cũng là người nhận giải thưởng Albert H. Douglas của Hiệp hội Y khoa của Tiểu bang New York cho thành tích xuất sắc cho giáo viên lâm sàng cống hiến cho sự thúc đẩy và nâng cao giáo dục y tế của các bác sĩ.

Vernon Barnes, Ph.D.

Tiến sĩ Vernon Barnes là một nhà nghiên cứu tại Viện Phòng ngừa Georgia của trường Cao đẳng Y khoa của Georgia tại Augusta, đã nhận được 1.500.000 Đô la từ Hiệp hội về tim mạch của Mỹ (American Heart Association) và Viện Tim mạch, phổi và máu để nghiên cứu tác dụng của Kỹ thuật Thiền Siêu Việt đối với các thiếu niên Mỹ gốc Phi có nguy cơ cao huyết áp.

Tiến sĩ. Kaplan và Barnes

Trả lời về bệnh huyết áp cao.

Có bằng chứng nào cho thấy chương trình Thiền Siêu Việt có thể làm giảm huyết áp cao?

Tiến sĩ Kaplan: Các nghiên cứu trên cả thanh thiếu niên (tạp chí của Mỹ về huyết áp cao -(American Journal of Hypertension, 2004) và người cao tuổi (Hypertension, 1999) đã chứng minh rằng cao huyết áp giảm ngay sau vài tháng thực hành Kỹ thuật Thiền Siêu Việt hai lần mỗi ngày. Sự sử dụng thuốc hạ huyết áp được giảm xuống và đôi khi được loại bỏ. Bất cứ ai khi dùng thuốc và bắt đầu thực hành kỹ thuật Thiền Siêu Việt nên theo dõi thường xuyên với bác sĩ của mình để giám sát các ảnh hưởng tích cực về cao huyết áp và xem xét xem có cần thiết phải tiếp tục dùng thuốc hay không.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Từ kết quả của huyết áp cao nhiều năm về xơ cứng động mạch (atherosclerosis), dẫn đến các biến chứng của đột quỵ và đau tim, có bằng chứng cho thấy Kỹ thuật Thiền Siêu Việt có thể làm giảm chứng xơ vữa động mạch không?

Tiến sĩ Kaplan: Một nghiên cứu đột phá được công bố trên tạp chí Stroke cho thấy độ dày thành động mạch cảnh, một dấu hiệu cảnh báo cho xơ cứng động mạch, giảm đi khi thực hành thường xuyên Kỹ thuật Thiền Siêu Việt.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Tại sao vấn đề của tăng huyết áp được xem là nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng?

Tiến sĩ Barnes: Trong nghiên cứu dân số thế giới, 26,4% người lớn dự kiến sẽ bị chứng tăng huyết áp vào năm 2025, tăng 60% trên tổng số 1,56 tỷ người. Vì vậy, tăng huyết áp là thách thức quan trọng cho thế giới về sức khỏe cộng đồng, và phòng ngừa, phát hiện, điều trị, và kiểm soát tình trạng này được ưu tiên cao.

Đây là một khái niệm hấp dẫn mà một can thiệp làm giảm huyết áp như Kỹ thuật Thiền Siêu Việt, nếu được sử dụng rộng rãi bởi dân số nói chung, có khả năng tác động rất lớn về y tế công cộng. Mặc dù các nghiên cứu dài hạn cần được thực hiện để chứng minh khái niệm, dự đoán rằng ngay cả một sự thay đổi nhỏ (tức là một vài mm Hg, hoặc điểm) trong việc phân bổ huyết áp, nếu duy trì trong suốt tuổi trưởng thành, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ tăng huyết áp và bệnh tim mạch liên quan.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Cái gì có thể là nguyên nhân của bệnh cao huyết áp và tim mạch?

Tiến sĩ Barnes: Những yếu tố như tuổi tác, khuynh hướng di truyền, bị thừa cân, và lối sống ít vận động, cùng với các yếu tố như chế độ ăn uống quá nhiều muối và natri thường được quy là nguyên nhân gây ra huyết áp cao. Sự hoạt động quá thái của tim mạch phản ứng lại căng thẳng, do tiếp xúc với cả tâm lý mãn tính và cấp tính của môi trường sống đầy căng thẳng, cũng được xem là đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của tăng huyết áp. Đây là nơi mà nếu thực hành các Kỹ thuật giảm căng thẳng như Thiền Siêu Thiền sẽ rất hữu ích.

Thường xuyên hoặc duy trì sự tăng quá mức trong phản ứng cao huyết áp đối với sự căng thẳng cùng với sự tăng áp tự nhiên trong trái tim và vành mạch máu căng lên. Giả thuyết đưa ra rằng qua thời gian thực hành Thiền Siêu Việt dẫn đến sự thích nghi cấu trúc tim mạch trung lập; có nghĩa là, mạch máu cơ tim và thành mạch được tu sửa để giúp bình thường hóa cơ tim và thành mạch máu bị căng thẳng.

Những kết quả về Kỹ thuật Thiền Siêu Việt là cụ thể và có thể không áp dụng tương tự đối với các kỹ thuật khác của thiền định vì không phải tất cả các kỹ thuật làm việc theo cùng một cách. Ngay trong phần giới thiệu, kỹ thuật Thiền Siêu Việt đã được mô tả như là một kỹ thuật đơn giản, tự nhiên, thực hành 20 phút hai lần một ngày trong khi ngồi thoải mái và nhắm mắt lại. Kỹ thuật này có nguồn gốc từ khoa học Vệ đà cổ xưa giúp cho sức khỏe. Nó không phải là một tôn giáo và không cần thay đổi trong niềm tin cá nhân, lối sống, hay triết lý.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Làm sao Kỹ thuật Thiền Siêu Việt hạ huyết áp?

Tiến sĩ Barnes: Stress được biết là liên quan đến sự phát triển của tăng huyết áp. Điều này đã được ghi nhận qua các nghiên cứu dịch tễ học về áp lựccủa máu, các nghiên cứu về mối quan hệ giữa huyết áp, tâm lý học, và các sự kiện cuộc sống hàng ngày; và nghiên cứu thực nghiệm các phản ứng tim mạch và phản ứng hệ thần kinh nội tiết trong kích thích hành vi.

Tâm trí và cơ thể là rất mật thiết. Những kinh nghiệm chủ quan của kỹ thuật siêu Thiền là một trong những thư giãn tinh thần và an lạc kết hợp với sự thao thức bên trong. Những phản ứng rất nhanh chóng thiền, và hầu hết các hiệu ứng rõ ràng đã được nhìn thấy sau 15-30 phút thực hành. Các thư giãn tinh thần thư giãn elicits sinh lý, có nghĩa là, khi tâm lắng xuống, các lợi ích cơ thể sâu, phần còn lại.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Cái gì có thể là cơ chế chịu trách nhiệm về giảm áp lực máu với việc thực tập Kỹ thuật Thiền Siêu Việt?

Tiến sĩ Barnes: Môi trường và tâm lý căng thẳng đóng góp vào sự gia tăng stress cấp tính gây ra kích thích hệ thống thần kinh giao cảm, dẫn đến sự mất cân bằng trong hệ thống sinh hóa thần kinh. Những thay đổi này phản ứng mạnh đến sự căng thẳng, được minh chứng bằng sự thắt lại của các mạch máu và mức huyết áp tăng lên.

Sự làm dịu các yếu tố như giảm căng thẳng thông qua thực hành Kỹ thuật Thiền Siêu Việt tác động lên hệ thống thần kinh giao cảm, dẫn đến phản ứng giảm huyết áp trong stress cấp tính. Theo thời gian, do phản ứng tim mạch giảm trong các trường hợp cấp tính, dẫn đến mức độ áp lực máu qua tim giảm, qua đó giúp ngăn ngừa khởi phát ban đầu của chứng cao huyết áp.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Nghiên cứu đã tìm thấy Kỹ thuật Thiền Siêu Việt có tác dụng gì đến sinh lý không?

Tiến sĩ Barnes: Theo một bài bình luận của Tiến sĩ Jevning và các đồng nghiệp của mình (Khoa học thần kinh và Biobehavioral Nhận xét, 1992), các siêu Thiền kinh nghiệm xuất hiện để gợi ra một trạng thái sinh lý đặc trưng bởi một phản ứng tích hợp hypometabolic không thể ngủ. Nghiên cứu đã báo cáo một sự trao đổi chất giảm của các cơ bắp bị ngoại vi và các tế bào màu đỏ, cũng như các hormone stress làm giảm tiết. Những phẩm chất này phù hợp với phần còn lại sâu cũng đã được đo bằng cách sử dụng điện não đồ. Ngoài ra, những phát hiện của mức giá giảm hô hấp, máu và mức độ lactate dẫn da đã được báo cáo.

Nói cách khác, các siêu Thiền kỹ thuật cho phép chúng ta kinh nghiệm một hình thức đơn giản hơn, giải quyết của nhận thức, làm giảm mức độ của kích thích tố căng thẳng. Ảnh hưởng của stress mãn tính về mức độ hormone cũng đã được văn bản. Cấp tính ảnh hưởng tiết hormone stress phù hợp với kích hoạt giảm trong thiền định. Mãn tính giảm mức độ kích hoạt cũng có thể xảy ra. Theo nghiên cứu khoa học, thường xuyên thực hành các kỹ thuật siêu việt của Thiền hỗ trợ giảm huyết áp ở những người có huyết áp cao.

Nghiên cứu khoa học liên quan đến

Q: Làm thế nào dài là cần thiết để hành thiền trước khi bạn có thể thấy lợi ích về huyết áp?

Tiến sĩ Barnes: Những lợi ích có thể được ngay lập tức, nhưng kể từ khi mỗi người là khác nhau là không thể dự đoán chính xác như thế nào sớm huyết áp sẽ giảm. Trong hầu hết trường hợp, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong vòng 1-2 tháng có giảm đáng kể huyết áp nếu nó đã được quá cao.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Liệu các Thiền công việc kỹ thuật siêu việt cho tất cả mọi người?

Tiến sĩ Barnes: Các siêu Thiền chương trình hoạt động cho tất cả mọi người và nói chung nó hoạt động từ đầu tiên ngồi, nhưng có thể mất một số thời gian trước khi các quyền lợi được nhìn thấy. Stress thường liên kết với huyết áp cao, và huyết áp cao cũng là một yếu tố nguy cơ bệnh tim. Thực hành Thiền siêu kỹ thuật hai lần một ngày có thể làm giảm huyết áp. Nếu thực hành Thiền siêu giảm căng thẳng và áp lực máu đủ cao, nó có thể được có thể để tránh hoặc giảm thuốc.

Bác sĩ có thể kê toa các siêu Thiền kỹ thuật cho bệnh nhân như là một dòng đầu tiên của loại thuốc điều trị trước khi thuốc quy định. Họ cũng có thể kê nó như một điều trị bổ sung.

Tiến sĩ Barnes: Điều đó nên được quyết định bởi bác sĩ từng bệnh nhân theo các tiêu chí nhất định; khi, ví dụ, huyết áp của bệnh nhân đã đạt đến mức bình thường ít nhất ba lần liên tiếp. Bệnh nhân không nên quyết định cho mình khi ngừng thuốc.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Làm thế nào để bạn nhìn thấy điều trị này phát triển trong tương lai?

Tiến sĩ Barnes: Có một tiềm năng lớn cho các bác sĩ kê toa cho các siêu Thiền chương trình để bệnh nhân của họ, đặc biệt là đối với những người được nhấn mạnh hoặc bị rối loạn liên quan đến stress. Kỹ thuật này đã được xem là có tiềm năng cao nhất để thay đổi thực hành lâm sàng từ quan điểm của điều trị khoa học.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Các chủ đề Thiền phổ biến

Popular Meditation Topics
Toàn bộ nội dung thuộc bản quyền của Tập Đoàn Phát triển Giáo Dục Khoa Học Vệ Đà Maharishi – một tổ chức Giáo Dục Phi Chính Phủ.
Vui Lòng xem bản quyến chi tiết và Bảo vệ thương hiệu.