Chương trình Thiền Siêu Việt

Chương trình Thiền Siêu Việt

Bệnh Tim mạch và Thiền Siêu Việt

Bệnh tim mạch

Gary P. Kaplan, M.D., Ph.D.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Y khoa Gary P. Kaplan là một nhà thần kinh học và giáo sư thần kinh học lâm sàng tại Trường Đại học y khoa New York. Ông cũng là người nhận giải thưởng của Albert H. Douglas từ Hiệp hội Y khoa của Tiểu bang New York cho thành tích xuất sắc của giáo viên lâm sàng có công trong việc thúc đẩy và nâng cao giáo dục trong y tế của các bác sĩ.

César Molina, M.D., F.A.C.C.

Bác sĩ y khoa César Molina là Giám đốc Y khoa của Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Nam Á tại El Camino ở Mountain View, CA. Ông tốt nghiệp của Đại học Y khoa Yale và là đồng hành với Trường cao đẳng Tim mạch Mỹ . Tiến sĩ Molina gần đây đã xuất hiện trong chương trình quốc tế của CNN thảo luận về những lợi ích của chế độ ăn uống và tập thể dục trong điều trị và phòng ngừa bệnh tim mạch .

Robert Schneider, M.D., F.A.C.C., F.A.B.M.R.

Bác sĩ y khoa Robert Schneider, đã được trao tặng hơn 20 triệu Đô la trong khoản quỹ tài trợ từ các Viện Y tế Quốc gia (NIH) cho các nghiên cứu tiên phong của ông về các phương pháp tự nhiên trị bệnh tim. Tiến sĩ Schneider là tác giả cuốc sách : Tổng quan về sức khỏe tim mạch ( Total Heart health) và 100 bài báo về nghiên cứu y khoa, và ông đã được đưa tin trong hơn 1.000 phương tiện thông tin báo chí, bao gồm cả Tin tức CNN Headline , Tạp chí The New York, và tạp chí Time.

James Krag, M.D.

Bác sĩ y khoa James Krag, là một thành viên của Hiệp hội Tâm thần Mỹ, chủ tịch của Hiệp hội tâm thần của Virginia, và là cựu chủ tịch của Hiệp hội Virginia của bác sĩ tâm thần cộng đồng cho bốn năm. Ông hiện là Giám đốc Y khoa của Liberty Point, một chương trình điều trị cho thanh thiếu niên về những vấn đề tâm thần.

 

Đây là Tiến sĩ. Kaplan, Molina, Schneider và Krag

Trả lời các câu hỏi trả lời về bệnh tim mạch.

Hỏi: Từ kết quả của huyết áp cao nhiều năm thường là xơ cứng động mạch (atherosclerosis), dẫn đến các biến chứng của đột quỵ và đau tim, là có bằng chứng cho thấy các siêu Thiền kỹ thuật có thể làm giảm xơ vữa động mạch?

Tiến sĩ Kaplan: Một nghiên cứu đột phá được công bố trên tạp chí Stroke cho thấy độ dày của các thành động mạch cảnh, một dấu hiệu cảnh báo cho xơ cứng động mạch, giảm với thực hành thường xuyên của các kỹ thuật siêu Thiền.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Làm thế nào Kỹ thuật Thiền Siêu Việt ảnh hưởng đến nguy cơ thể chất cho xơ vữa động mạch, chẳng hạn như huyết áp, nồng độ cholesterol, và kháng insulin?

Tiến sĩ Molina: Kỹ thuật Thiền Siêu Việt, mặc dù nó là một kỹ thuật về tinh thần, mang lại một trạng thái thần kinh-tâm-sinh lý duy nhất. Những thay đổi trong sinh lý học dẫn đến giảm cholesterol và giảm huyết áp. Khi hạ huyết áp và cholesterol, guy cơ xơ vữa động mạch giảm. Nghiên cứu cho thấy trong những bệnh nhân bị bệnh động mạch vành, những người thực tập Kỹ thuật Thiền Siêu Việt có đau thắt ngực ít hơn. Trong một bài tập thử nghiệm stress, thực tập Kỹ thuật Thiền Siêu Việt cũng thể hiện sự tăng khà năng tập thể dục, cùng với việc giảm thiếu máu cục bộ, hoặc suy mạch vành.

Chúng tôi cũng nhận ra rằng huyết áp cao, tiểu đường và sử dụng thuốc lá là ba yếu tố lớn nhất đối với bệnh tim. Đồng thời, huyết áp cao là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất đối với đột quỵ. Kỹ thuật Thiền Siêu Việt đã đã cho thấy sự giảm cả huyết áp tâm thu và áp suất tâm trương, nhưng nó đặc biệt làm giảm huyết áp tâm thu, cái có liên quan đến nguy cơ đột quỵ. Đó cũng là một yếu tố không thể điều trị bằng liệu pháp dược hiện nay cho bệnh huyết áp cao.

Kỹ thuật Thiền Siêu Việt cũng đã chứng tỏ sự giảm kháng insulin, cái được coi là một yếu tố nguy cơ rất quan trọng đối với bệnh tiểu đường, cao huyết áp và bệnh động mạch vành.

Tiến sĩ Schneider: Sự thật là xơ vữa động mạch là do nhiều yếu tố, chẳng hạn như huyết áp cao, hút thuốc lá, cholesterol cao, hội chứng chuyển hoá hoặc kháng insulin. Ngoài ra còn có sự mất cân bằng sinh hóa cơ bản do các gốc tự do hoặc oxy hóa do stress. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng stress mãn tính góp phần vào việc phát triển và tiến triển của xơ vữa động mạch trực tiếp và bằng cách tăng các yếu tố nguy cơ khác đối với bệnh tim. Những tác động của stress mãn tính là trung gian của các hormone stress như cortisol tác động tới hệ thống thần kinh giao cảm, cái tạo ra adrenaline và Noradrenalin.

Nghiên cứu về chương trình Thiền Siêu Việt đã chỉ ra rằng nó làm giảm hầu hết các yếu tố nguy cơ chính đối với xơ vữa động mạch [ bệnh tim]- stress tâm lý, huyết áp cao, hút thuốc, cholesterol, chất béo bị oxy hóa, và kháng insulin. Ở cấp độ của hoc- môn về thần kinh, có giảm hóc- môn stress và giảm rối loạn hệ thống thần kinh giao cảm. Những thay đổi thần kinh-nội tiết và tim mạch có khả năng cho kết quả của sự trật tự hơn và cân bằng trong hệ thống thần kinh trung ương.

Bên cạnh việc giảm các yếu tố nguy cơ tim mạch, nghiên cứu đã cho thấy giảm thu hẹp của động mạch (hồi quy của xơ vữa động mạch), hypertrophy giảm của tim (tâm thất trái hypertrophy), và giảm tỷ lệ tử vong từ bệnh tim và các nguyên nhân khác. Vì vậy, đây cũng là một chuỗi các sự kiện thành lập, theo đó vượt qua các kỹ thuật siêu Thiền dẫn đến sức khỏe tim lớn hơn.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Tôi nghĩ rằng xơ cứng động mạch là do yếu tố chủ yếu để di truyền và chế độ ăn uống. Làm thế nào người hành nghề của TM có thể làm giảm xơ vữa động mạch?

Tiến sĩ Krag: Bạn đúng khi bạn nói rằng yếu tố di truyền là rất quan trọng, nhưng nó là một thực tế y học mà hầu hết mọi người đều không sống lâu như những gì tiềm năng bộ gen của họ cho phép. Thay vào đó, họ đang chết trước nó nhiều năm. Các loại thực phẩm bạn ăn là rất quan trọng, nhưng phần quan trọng không kém là cách cơ thể chuyển hóa thức ăn.

Ví dụ, hãy tưởng tượng một bữa ăn đó là hoàn toàn khỏe mạnh về mọi mặt. Một ngày bạn ngồi để ăn khi bạn cảm thấy bình tĩnh và hạnh phúc và được bao quanh bởi gia đình yêu thương và bạn bè. Một ngày bạn ăn những bữa ăn giống như vậy nhưng bạn đang mệt mỏi, lo lắng, tức giận và bao quanh bởi sự bất hòa. Theo như cơ thể của bạn có liên quan, nó không phải là bữa ăn như nhau sẽ được chuyển hóa như nhau. Rõ ràng, chế độ ăn uống một mình không phải là trọng điểm. Kỹ thuật Thiền Siêu Việt tạo ra một trạng thái bình tĩnh mà chúng ta đi cùng với nó. Sau đó chúng ta không chỉ chuyển hóa thức ăn tốt hơn, chúng ta "chuyển hóa" tất cả mọi thứ để đi vào các giác quan tốt hơn.

Hỏi: tôi có phải thay đổi chế độ ăn uống để đạt được sự cải thiện không?

Tiến sĩ Schneider: Không, các nghiên cứu cho thấy những người thực hành Kỹ thuật Thiền Siêu Việt giảm yếu tố nguy cơ bệnh đông mạch vành không có bất kỳ sự thay đổi nào trong chế độ ăn uống hay lối sống. Tất nhiên, nó luôn luôn tốt nhất để lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho việc cải thiện sức khỏe và tăng tuổi thọ.

Tiến sĩ Molina: Không, không có yêu cầu chế độ ăn uống để thực hành Kỹ thuật Thiền Siêu Việt. Thay đổi chế độ ăn uống của bạn không phải là một yêu cầu để thực hành kỹ thuật Thiền này để đạt được những lợi ích như các báo cáo nghiên cứu. Tuy nhiên, luôn tốt hơn cho các bệnh nhân nếu họ ăn uống điều độ và lành mạnh, chuẩn bị thức ăn tươi, đặc biệt là trái cây tươi, rau quả, hạt và ngũ cốc.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Ông có đề nghị kỹ thuật Thiền Siêu Việt để giúp làm giảm yếu tố nguy cơ đau tim và đột quỵ?

Tiến sĩ Molina: Thực ra, tôi đề nghị các kỹ thuật Thiền Siêu Việt cho mọi người, bởi vì bạn phải đợi đến khi bị bệnh rồi mới thiền.

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng Kỹ thuật Thiền Siêu Việt tăng tuổi thọ và giảm tử vong tim mạch, so với nhóm người thực hành biện pháp kiểm soát không làm gì và nhận sự chăm sóc y tế thường xuyên và thực hành kỹ thuật thư giãn khác. Ngoài ra, kỹ thuật Thiền Siêu Việt làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

Kỹ thuật Thiền Siêu Việt là một kỹ thuật luyện tâm trí rất đơn giản, và khi thực hành thường xuyên, nó giúp giảm huyết áp và phát triển tinh thần. Vì vậy, nó là một quá trình giúp bạn có thể làm giảm huyết áp cao, giảm xơ vữa động mạch, và đồng thời trở nên tỉnh táo, cảnh giác, tươi sáng và hạnh phúc.

Những nghiên cứu khoa học liên quanToàn bộ nội dung thuộc bản quyền của Tập Đoàn Phát triển Giáo Dục Khoa Học Vệ Đà Maharishi – một tổ chức Giáo Dục Phi Chính Phủ.
Vui Lòng xem bản quyến chi tiết và Bảo vệ thương hiệu.