Chương trình Thiền Siêu Việt

Chương trình Thiền Siêu Việt

Trầm cảm và Thiền Siêu Việt

Trầm cảm (Đối với người lớn)

James Krag, M.D.

Bác sĩ ý khoa James Krag, M.D là một thành viên của tổ chức Tâm thần học của Mỹ, phụ trách khu vực Virginia, đã phụ trách Tổ chức Tâm thần cộng đồng tại Virginia trong 4 năm. Hiện tại ông là Giám đốc y học của Liberty Point, chương trình điều trị nội trú cho vị thành niên bị vấn đề tâm thần.

Tiến sĩ Krag

Trả lời các câu hỏi về sự chán nản

Hỏi: Tôi thường phải ngồi quá nhiều. Làm thế thực hành Kỹ thuật Thiền Siêu Việt có thể giúp tôi?
Tiến sĩ Krag: Kỹ thuật Thiền Siêu Việt có xu hướng tạo ra những gì cần thiết nhất trong cuộc sống cân bằng của chúng ta. Nó có tác dụng "bình thường hóa" sức khỏe. Vì vậy, cho những người kém hoạt động, thực hành thường xuyên Thiền Siêu Việt có xu hướng đưa tới hoạt động nhiều hơn nữa. Ngược lại, nếu bạn có những thói quen hoạt ở mức độ không lành mạnh, thực hành thường xuyên Thiền Siêu Việt có xu hướng dẫn đến một phong cách cân bằng hơn trong cuộc sống. Theo kinh nghiệm của tôi, những người thường xuyên thực hành kỹ thuật Thiền Siêu Việt có mức độ ổn định của tâm trạng và hoạt động.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Nếu tôi thực hành kỹ thuật Thiền Siêu Việt, tôi vẫn cần phải thuốc chống trầm cảm không?

Tiến sĩ Krag: Những người bị trầm cảm và đang phải uống thuốc chống trầm cảm chắc chắn có thể hưởng lợi từ việc thực hành kỹ thuật Thiền Siêu Việt. Những lợi ích của Thiền Siêu Việt được tích lũy dần dần. . . đừng có vội vã. Điều cần thiết là giúp cho sinh lý của bộ não được bình thường hóa. Tiếp tục dùng thuốc của bạn và thiền tập, sau một thời gian mà không bị trầm cảm nữa, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về giảm dần lượng thuốc. Tôi khuyên bạn nên luôn hỏi bác sĩ về thuốc men của bạn và không tự dừng lại thuốc theo ý bạn.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Tôi bị trầm cảm vài năm một đợt. Liệu Kỹ thuật Thiền Siêu Việt có giúp ngăn ngừa các đợt trầm cảm này không?

Tiến sĩ Krag: Thiền Siêu Việt có xu hướng có tác dụng cân bằng. Chúng ta không thể nói chắc chắn rằng Thiền Siêu Việt sẽ ngăn chặn tất cả các giai đoạn của trầm cảm nhưng thiền Siêu Việt sẽ giúp ổn định tâm trạng và giúp khỏe mạnh. Vì vậy, nó đáng giá để học. Tôi đã được biết có nhiều người giảm các giai đoạn trầm cảm của họ sau khi học Thiền Siêu Việt.

Nghiên cứu cũng cho thấy sự giảm trầm cảm với việc thực tập Thiền Siêu Việt. Ví dụ, trong một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Tư vấn và Phát triển, bệnh nhân chịu đựng các vấn đề căng thẳng sau chấn thương tâm lý, sau 4 tháng học Thiền Siêu Việt cho thấy giảm đáng kể trầm cảm, ngược lại với những người lấy ngẫu nhiên không giảm đáng kể trong trầm cảm.

Nếu tôi nhắm mắt lại, đầu óc tôi tràn ngập những suy nghĩ về những vấn đề tôi phải giải quyết. Tôi không thể ngăn chặn những suy nghĩ này, vậy làm thế nào có thể tôi thực hành thành cômg Thiền Siêu Việt?

Tiến sĩ Krag: Đây không phải là một vấn đề vì trong thực hành kỹ thuật Thiền Siêu Việt, chúng ta không đi ngược lại xu hướng tự nhiên là muốn được hoạt động của tâm trí. Với kỹ thuật Thiền Siêu Việt, chúng ta hướng dẫn tâm trí đến mức tinh tế hơn của hoạt động và điều này dẫn đến sự nghỉ ngơi rất sâu. Thật dễ dàng và tự nhiên. Và nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi mọi người trải kinh nghiệm được sự nghỉ ngơi mà vẫn thức tỉnh hàng ngày, họ tự nhiên bắt đầu cảm thấy bình tĩnh hơn, rõ ràng và tập trung vào hoạt động.Toàn bộ nội dung thuộc bản quyền của Tập Đoàn Phát triển Giáo Dục Khoa Học Vệ Đà Maharishi – một tổ chức Giáo Dục Phi Chính Phủ.
Vui Lòng xem bản quyến chi tiết và Bảo vệ thương hiệu.