Chương trình Thiền Siêu Việt

Chương trình Thiền Siêu Việt

Bệnh tiểu đường và Kỹ thuật Thiền Siêu Việt

Bệnh Tiểu đường

Sandeep Chaudhary, M.D.

 

Bác sĩ Sandeep Chaudhary, được cấp giấy chứng nhận của hội đồng quản trị về cả Nội khoa và Khoa Nhi tại trường Đại học y khoa Loma và sau đó nhận được chứng nhận của hội đồng quản trị Nội tiết tại Đại học California, San Diego. Ông hiện là Giám đốc Y khoa của Khoa nội tiết Wellspring tại bệnh viện về trí nhớ Scripps ở La Jolla, California.

César Molina, M.D., F.A.C.C.

 

Bác sĩ César Molina, là Giám đốc Y tế Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Nam Á tại El Camino ở Mountain View, CA. Ông tốt nghiệp của Đại học y khoa Yale và là thành viên của Trường cao đẳng Tim mạch Mỹ. Tiến sĩ Molina gần đây đã xuất hiện trong chương trình quốc tế của CNN để thảo luận về những lợi ích của chế độ ăn uống và tập thể dục trong điều trị và phòng ngừa bệnh tim mạch.

Robert Schneider, M.D., F.A.C.C., F.A.B.M.R.

 

Bác sĩ y khoa Robert Schneider đã được trao tặng hơn 20 triệu USD trong khoản tài trợ từ các Viện Y tế Quốc gia (NIH) cho các nghiên cứu tiên phong của ông về các phương pháp tự nhiên để bệnh tim. Tiến sĩ Schneider là tác giả của quyển “Tổng quan về sức khỏe tim mạch” và có 100 bài báo nghiên cứu y tế, và ông đã đưa tin trên 1.000 phương tiện thông tin, bao gồm cả CNN Headline News, The New York Times, và tạp chí Time.

Gary P. Kaplan, M.D., Ph.D.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Y khoa Gary P. Kaplan là một nhà thần kinh học và giáo sư thần kinh học lâm sàng tại Trường Đại học y khoa New York. Ông cũng là người nhận giải thưởng của Albert H. Douglas từ Hiệp hội Y khoa của Tiểu bang New York cho thành tích xuất sắc của giáo viên lâm sàng có công trong việc thúc đẩy và nâng cao giáo dục trong y tế của các bác sĩ.

Tiến sĩ. Chaudhary, Molina, Schneider và Kaplan

Trả lời các câu hỏi về bệnh tiểu đường.

Hỏi: Làm thế nào Kỹ thuật Thiền Siêu Việt ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường loại 2?

Tiến sĩ Sandeep Chaudhary: Khi bạn xem bệnh tiểu đường như là một quá trình biểu hiện bệnh ở một số giai đoạn, trong giai đoạn cơ thể phát triển kháng insulin. Điều này có nghĩa rằng insulin của bạn không làm việc hiệu quả như nó cần phải làm, và hậu quả là lượng đường trong máu của bạn bắt đầu tăng.

Như một hệ quả phụ, khi tuyến tụy đã được làm việc quá sức trong nhiều thập kỷ, nó bắt đầu tiết ra insulin ít hơn và ít hơn. Bây giờ bạn cần nhiều insulin hơn, nhưng tuyến tụy của bạn không thể thực hiện hơn, thực tế, nó từ từ chết đi vì nó đã phải làm việc quá sức trong nhiều năm.

Nghiên cứu được công bố trong “Những kết quả tự trị bệnh” (Archives of Internal Medicine) năm 2006 cho thấy, việc thực hành các kỹ thuật Thiền Siêu Việt có thể giúp giảm đề kháng insulin ngay trong các giai đoạn ban đầu,. Vì vậy, mặc dù đúng là tuyến tụy của bạn bị thiệt hại trong những năm qua và phát triển bệnh tiểu đường, nó không có nghĩa là bạn không còn cách giúp đỡ.

Tiến sĩ Schneider: hormone stress như cortisol, adrenaline và Noradrenalin làm trầm trọng thêm mức độ insulin và glucose. Giảm các neron hóc môn thông qua Kỹ thuật Thiền Siêu Việt, giúp cân bằng glucose và insulin trong máu. Điều này giúp bình thường hóa các hội chứng chuyển hoá và tiểu đường.

Hỏi : stress có đóng vai trò trong bệnh tiểu đường loại 2 không?

Tiến sĩ Sandeep Chaudhary: Có, với lý do tương tự mà nó trong bệnh béo phì. Khi bạn stress bạn có xu hướng có mức độ cortisol cao hơn, làm tăng sự đề kháng insulin, bạn cũng có xu hướng ăn các loại thực phẩm không tốt, ăn quá nhiều, và ăn vào ban đêm bởi vì thời gian ngủ có xu hướng giảm ở những người lo lắng.

Ăn vào ban đêm đặc biệt xấu cho bệnh nhân tiểu đường, bởi vì có một chu kỳ tăng tự nhiên hóc môn trong 5 phút vào khoảng 3 giờ sáng. Điều này dẫn đến một sự gia tăng tạm thời trong kháng insulin và đường trong máu cao hơn tiếp theo. Nếu bạn đã ăn một cái gì đó vào lúc nửa đêm, lượng đường trong máu có thể còn cao hơn vì hiệu ứng tăng hormone này. Điều này làm cho thuốc kém hiệu quả. Vì vậy, kiểm soát căng thẳng và lo lắng là rất quan trọng khi điều trị bệnh tiểu đường.

Như thể hiện bởi nghiên cứu, các siêu Thiền kỹ thuật có thể giúp bằng cách giảm stress và điều tiết các mẫu ngủ, do đó, người đang ngủ qua đêm và không ăn vào lúc nửa đêm vì căng thẳng hoặc lo âu.

Tiến sĩ Molina: Bởi vì Kỹ thuật Thiền Siêu Việt là kỹ thuật giảm căng thẳng, và bởi vì bệnh tiểu đường là bệnh có thể trở nên tồi tệ khi cả sinh lý và tâm lý căng thẳng. Cảm giác thoải mái đạt được bằng việc thực hành thường xuyên Kỹ thuật Thiền Siêu Việt có thể cải thiện khả năng kiểm soát bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Làm thế nào Kỹ thuật Thiền Siêu Việt làm giảm bớt căng thẳng?

Tiến sĩ Molina: Stress là không có khả năng sinh lý học để duy trì một trạng thái ổn định, một trạng thái cân bằng. Kỹ thuật Thiền Siêu Việt đã thể hiện sự cải thiện tâm thần bênh trong, từ đó nâng cao năng lực của sinh lý học để trở về một trạng thái ổn định khi bị thử thách. Thách thức có thể bị gây ra bởi căng thẳng cảm xúc, căng thẳng về thể chất hoặc một thói quen không thường xuyên hàng ngày. Bằng cách nâng cao năng lực của cơ thể để trở về với sự cân bằng, Kỹ thuật Thiền Siêu Việt làm giảm tác động của stress, một yếu tố nguy cơ quan trọng liên quan với tỷ lệ tăng của bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch và các bệnh khác.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Làm sao lựa chọn thực phẩm tốt giúp giảm kháng insulin?

Tiến sĩ Sandeep Chaudhary: Nếu ai đó bắt đầu ăn thức ăn lành mạnh, chẳng hạn như carbohydrates phức tạp, protein và rau nấu với thành phần chất xơ cao hơn tuyến tụy sẽ có xu hướng tiết ra insulin ít hơn vì ít bị stress hơn

Nếu mặt khác, bệnh nhân ăn đồ ăn vặt, đường trong máu của mình tăng cao, và do đó tuyến tụy sẽ phải làm việc khó khăn để tiết insulin nhiều hơn, để giảm lượng đường xuống.

Tiến sĩ Sandeep Chaudhary: Nghiên cứu về đề kháng insulin, được công bố trong Archives of Internal Medicine vào năm 2006, đã chỉ ra rằng các học viên của chương trình Thiền Siêu Việt giảm đáng kể sức đề kháng insulin, được đo bằng Homa. "Homa" là viết tắt của mô hình đánh giá sự cân bằng, và là thước đo mức insulin của một người.

Những người có lượng đường trong máu ổn định hơn có xu hướng có nhiều năng lượng hơn, trong khi những người có biến động cao về lượng đường trong máu có xu hướng mệt mỏi nhiều hơn và giảm rõ rệt về tinh thần trong suốt cả ngày. Thuốc có thể làm giảm các biến động trong lượng đường trong máu. Đúng thuốc, bệnh nhân có thể tập trung tốt hơn và làm qua ngày tốt hơn. Nhưng đó là trên một cấp độ sinh hóa; với Kỹ thuật Thiền Siêu Việt có thể tạo ra thay đổi trên một cấp độ cơ bản hơn nhiều.

Kỹ thuật Thiền Siêu Việt tạo ra sự cân bằng ở cấp sâu nhất của sinh lý, ở cấp độ của ý thức bản thân. Khi một can thiệp y tế thực hiện ở một mức độ sâu sắc như vậy, nó tạo ra những thay đổi sâu sắc hơn về mức độ sinh lý con người . Kỹ thuật TM cho phép một người thay đổi ở mức độ cơ bản nhất của sự tồn tại, dẫn đến thay đổi lớn hơn và khỏe mạnh, tạo ra sức khỏe tinh thần và thể chất.

Thực hành Kỹ thuật Thiền Siêu Việt, bằng cách giảm sự lo lắng và căng thẳng, không chỉ dẫn đến sự lựa chọn thực phẩm tốt hơn, mà thức ăn được tiêu hóa và hấp thu vào cơ thể cũng hiệu quả hơn.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Nếu tôi thực hành Thiền Siêu Việt, tôi sẽ dùng ít insulin hơn hay uống ít thuốc tiểu đường hơn không?

Tiến sĩ Sandeep Chaudhary: Câu trả lời là làm theo lời khuyên của bác sĩ. Nghiên cứu chỉ ra rằng nếu một người thực hành Kỹ thuật Thiền Siêu Việt và bắt đầu ăn uống lành mạnh, nói chung, sẽ cần ít thuốc hơn. Bạn có thể bắt đầu thực hành Thiền Siêu Việt và theo dõi nhu cầu insulin của bạn với sự hướng dẫn của bác sĩ.

Tôi có một bệnh nhân bị bệnh tiểu đường trong nhiều năm và đã trị bằng nhiều loại thuốc. Cô ấy bắt đầu thực tập Thiền Siêu Việt, hoàn thành một vài giai đoạn để loại bỏ chất độc từ cơ thể của mình, và bắt đầu một chế độ ăn uống lành mạnh. Từ mức thử nghiệm A1C (một thước đo của mức đường trongmáu trung bình) bắt đầu là 9, đó là tương đối cao, cô cuối cùng đã giảm xuống dưới đây A1C 7, đó là lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.

Vì vậy, theo kinh nghiệm của tôi, khi mọi người bắt đầu kỹ thuật Thiền Siêu Việt, và trở nên đồng điệu với những gì mà cơ thể cần, họ tự bắt đầu ăn thức ăn lành mạnh.

Nhiều người có thể tránh được việc cần thiết phải dùng thuốc tiểu đường hoặc giảm liều của họ. Như thường lệ, tiếp tục theo dõi tình trạng của bạn với sự giám sát của chuyên gia y tế.

Tiến sĩ Kaplan: Có bằng chứng từ một nghiên cứu khoa học được kiểm soát chặt chẽ được công bố trong Archives of Internal Medicine vào năm 2006 rằng kỹ thuật Thiền Siêu Việt có thể làm giảm các thành phần của hội chứng chuyển hoá "," một nguyên nhân chính của sức khỏe kém và chết yểu. Bệnh nhân có hội chứng chuyển hoá có đặc trưng thừa cân, huyết áp cao, lượng đường trong máu cao và triglycerides và HDL thấp(1 loại cholesterol tốt)
Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Nhiều người có vấn đề về cân nặng cũng bị bệnh tiểu đường Loại 2 phải không?

Tiến sĩ Sandeep Chaudhary: Vâng. Nó di truyền trong các gia đình- hầu hết người bị bệnh tiểu đường loại 2 có trong gia đình cũng bị mắc bệnh này. Là một quốc gia đang gia tăng tỷ lệ béo phì, và vì rằng mỗi thế hệ tiếp theo có sức đề kháng insulin nhiều hơn thế hệ trước. Đây là một trong lý do tại sao bệnh tiểu đường loại 2 ngày càng trở nên phổ biến ở trẻ em.

Thêm vào đó là thói quen ăn uống của quốc gia của chúng tôi về thức ăn nhanh, ít vận động và sống lối sống căng thẳng, và kết quả là quốc gia đang trở nên ngày càng có nhiều người béo phì và có một tỷ lệ người bị bệnh tiểu đường loại 2 ngày cằng cao.

Đây là nơi các chương trình Thiền Siêu Việt thực sự hữu ích, bởi vì nếu người dân có thể làm giảm căng thẳng, dành thời gian hai lần một ngày để có được sự hòa hợp với bản chất tự nhiên của mình, họ có thể tự nhận thấy " Ồ, tôi không ăn quá nhiều nữa , bây giờ mà tôi không phải lo lắng hay căng thẳng, "hoặc" Hãy đi bộ ngoài trời" thay vì ngồi trước TV. Và bạn bắt đầu sửa chữa nhiều vấn đề như thế này.

Tiến sĩ Molina: Việc thực hành Kỹ thuật Thiền Siêu Việt dù trong một khoảng thời gian ngắn đã hiển thị được sự giảm kháng insulin và giảm lượng đường trong máu, do đó làm giảm yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường.
Nghiên cứu khoa học liên quan

Các chủ đề Thiền phổ biến
Toàn bộ nội dung thuộc bản quyền của Tập Đoàn Phát triển Giáo Dục Khoa Học Vệ Đà Maharishi – một tổ chức Giáo Dục Phi Chính Phủ.
Vui Lòng xem bản quyến chi tiết và Bảo vệ thương hiệu.