Chương trình Thiền Siêu Việt

Chương trình Thiền Siêu Việt

Trí nhớ, khả năng tập trung, khả năng ra quyết định và Thiền Siêu Việt

Trí nhớ

Christopher Clark, M.D.

Bác sĩ Christopher Clark, tốt nghiệp Đại học Y khoa Yale, làm việc tại Sở Tâm thần, đã được nhận học bổng của tâm lý học trẻ em từ Đại học Washington. Ông đã hành nghề y khoa trong hơn 20 năm và hiện là một bác sĩ tâm thần ở Vero Beach, Florida.

Tiến sĩ Clark trả lời câu hỏi về Trí nhớ, sự tập trung và sự ra quyết định.

Hỏi: Tôi đang ở độ tuổi 50 và trí nhớ của tôi có vẻ không tốt như ngày xưa. Liệu Kỹ thuật Thiền Siêu Việt có thể giúp đỡ tôi không?

Tiến sĩ Clark: Nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả bộ nhớ ngắn hạn và dài hạn được tăng cường bằng việc thực hành thường xuyên Kỹ thuật Thiền Siêu Việt. Thường xuyên luyện tập Thiền Siêu Việt giúp tâm trí để trở nên trong lành, tỉnh táo và được nghỉ ngơi sâu. Do được nghỉ ngơi tốt, tâm trí tự nhiên sáng suốt và mạch lạc hơn, cải thiện trí nhớ, sự tập trung và phát triển nhận thức.

Khi tinh thần mệt mỏi do công việc suốt một ngày, được giải tỏa trong thời gian thực hành Thiền Siêu Việt, Stress và căng thẳng thường can thiệp vào sự tập trung cũng giảm đi làm cho bộ nhớ tốt hơn. Bằng cách học tập kỹ thuật Thiền Siêu Việt ở tuổi 50, bạn có thể thấy trí nhớ của bạn trở nên rõ ràng hơn và có thể giữ lại những gì bạn đọc tốt hơn những năm trước.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Tôi rất mệt mỏi mọi lúc và tôi gặp khó khăn do mất tập trung trong công việc. Thiền Siêu Việt có thể giúp đỡ tôi không?

Tiến sĩ Clark: khoa học nghiên cứu về những người thực hành kỹ thuật Thiền Siêu Việt cho thấy khả năng tập trung lớn hơn, ít bị sự sao nhãng và cải thiện hiệu suất làm việc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có thể phân biệt một đối tượng của sự chú ý từ nền tảng sự vật (tập trung tốt hơn vào đối tượng ") và có thể đưa ra quyết định nhanh và chính xác hơn. Mỗi buổi thiền định làm mới mẻ tâm trí, làm nó rõ ràng, giải quyết hơn và có thể xử lý thông tin tốt hơn. Nó tốt hơn so với một giấc ngủ ngắn hay một tách cà phê.

Kỹ thuật TM cho phép sự nghỉ ngơi sâu hôn cả giấc ngủ sâu, và điều tra cho thấy người Mỹ đang bị thiếu ngủ 1,5 giờ so với 100 năm trước đây. Dân số đã tích lũy mệt mỏi vì thiếu ngủ, mà đưa đến sự mệt mỏi về tinh thần trong ngày, thiếu hiệu quả công việc và căng thẳng gia tăng. Thường xuyên thực hành kỹ thuật Thiền Siêu Việt có thể giảm sự tồn đọng của giấc ngủ, mệt mỏi và thiếu thốn, và cũng cho phép sự nghỉ ngơi sâu hơn, ngủ ngon hơn vào ban đêm. Hầu hết mọi người tập trung tốt hơn vào công việc của họ vì họ ít mệt mỏi.

Nghiên cứu khoa học liên quan đến

Hỏi: Đôi khi tôi cảm thấy căng thẳng về công việc và gia đình tôi mà tôi không thể suy nghĩ thẳng vào vấn đề, và tôi đưa ra những quyết định mà sau này tôi lại hối tiếc. Làm thế nào để có cái gì có thể giúp tôi?

Tiến sĩ Clark: Thêm Kỹ thuật Thiền Siêu Việt cho một ngày là thêm sự gắn kết nhiều hơn, tâm điểm hơn, sáng tạo hơn và tháo vát hơn. Thường xuyên thực hành Kỹ thuật Thiền Siêu Việt giúp giải tỏa stress và mệt mỏi trong sinh lý học.Theo nghiên cứu , thực tập kỹ thuật Thiền Siêu Việt dẫn đến công việc hiệu quả hơn. Nhiều người bắt đầu thực hành Thiền Siêu Viêt thấy rằng gia đình của họ hòa hợp hơn, và đây là giải pháp mà họ đã tìm kiếm.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Tôi là một người mơ mộng và không thực tế, bạn bè của tôi gọi cho tôi Spacey. Thực hành Thiền Siêu Việt có xu hướng tăng sự mơ mộng và không tập trung vào những thứ trong tầm tay phải không?

Tiến sĩ Clark: Không. Nghiên cứu cho thấy rằng việc thực hành các kỹ thuật Thiền Siêu Việt tăng cường cả khả năng sáng tạo và khả năng tập trung.

Đôi khi mọi người có khiếu nghệ thuật, khả năng sáng tạo, tầm nhìn rộng, và những khả năng này có thể làm cho họ có vẻ thơ mộng. Nghiên cứu cho thấy rằng Kỹ thuật Thiền Siêu Việt không chỉ sẽ tăng cường những khả năng sáng tạo, mà còn cải thiện sự tập trung, giải quyết vấn đề của tâm trí. Kỹ thuật Thiền Siêu Việt làm sống động toàn bộ bộ não, bao gồm cả cái gọi là trung tâm điều hành của não bộ, cho phép con người vừa sáng tạo hơn vừa thực tế hơn.

Những nghiên cứu liên quan
Toàn bộ nội dung thuộc bản quyền của Tập Đoàn Phát triển Giáo Dục Khoa Học Vệ Đà Maharishi – một tổ chức Giáo Dục Phi Chính Phủ.
Vui Lòng xem bản quyến chi tiết và Bảo vệ thương hiệu.