Chương trình Thiền Siêu Việt

Chương trình Thiền Siêu Việt

Chứng béo phì và Thiền Siêu Việt

Chứng béo phì

Sandeep Chaudhary, M.D.

Bác sĩ Sandeep Chaudhary, được chứng nhận của hội đồng quản trị trong cả nội bộ và Nhi Khoa Y học tại Trường y học Loma Linda và sau đó được chứng nhận của hội đồng quản trị trong Khoa Nội tiết tại Đại học California, San Diego. Ông hiện là Giám đốc y tế của Nội tiết Wellspring tại Bệnh viện về trí nhớ Scripps ở La Jolla, California.

Tiến sĩ Chaudhary trả lời câu hỏi về tăng cân:

Hỏi: tôi là một trong những người tăng cân chỉ cần nhìn vào thức ăn. Làm thế nào Thiền Siêu Việt có thể giúp tôi giảm cân?

Tiến sĩ Sandeep Chaudhary: Nhiều người có vấn đề kiểm soát cơn đói và thèm ăn, và khoa học giải thích rằng có những lý do nội tiết cho việc này. Sự tiết nhiều kích thích tố này trực tiếp bị ảnh hưởng do căng thẳng. Bị căng thẳng con người mất trực giác tự nhiên của cơ thể biết những gì cần và không cần. Thiền Siêu Việt giúp phát triển một trạng thái cân bằng tinh thần và vật chất, một cách tự nhiên con người bắt đầu them các loại thực phẩm mà cơ thể cần. Khi cơ thể nhận được những gì nó khao khát, nó có xu hướng có một cân bằng cảm giác ngon miệng hơn.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Liệu căng thẳng ảnh hưởng đến bệnh béo phì không?

Tiến sĩ Sandeep Chaudhary: Stress đóng vai trò quan trọng trong việc gây ra bệnh béo phì. Các Hóc môn như cortisone chữa viêm và dị ứng, được phát hành như một phản ứng với stress. Cortisol làm tăng sức đề kháng insulin, và insulin là một hóc môn mà làm cho bạn có được và giữ được trọng lượng. Khi cơ thể bạn tăng sức đề kháng insulin, nó phải tiết nhiều insulin hơn để chuyển hóa các thức ăn bạn đang tiêu thụ. Vì vậy nếu bạn có lượng cortisone cao hơn, sau đó bạn có đề kháng insulin nhiều hơn, nó sẽ tạo ra tăng cân. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập Thiền Siêu Việt làm căng thẳng giảm, gây ra mức độ cortisone đường cơ sở giảm.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Không phải là những gì tôi ăn, khi tôi ăn và bao nhiêu tôi ăn quan trọng hơn việc thực tập Thiền Siêu Việt?

Tiến sĩ Sandeep Chaudhary: Vâng, tất nhiên, những gì bạn ăn và chất lượng của các loại thực phẩm mà bạn ăn là rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, khi mọi người trải nghiệm mức độ căng thẳng thấp hơn, họ có thể dễ dàng lựa chọn các loại thực phẩm và số lượng các loại thực phẩm sẽ đáp ứng nhu cầu trao đổi chất tự nhiên của họ. Nghiên cứu cho thấy rằng chương trình Thiền Siêu Việt là phương quản lý stress hiện có hiệu quả nhất có sẵn.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Tôi bị đói giữa các bữa. Thiền Siêu Việt có giúp tôi được không?

Tiến sĩ Sandeep Chaudhary: Tôi không nghĩ rằng nó là cách để chống đói, bởi vì nói chung khi người ta bắt đầu chống lại một cái gì đó, sự quan tâm của họ đi vào vấn đề đó và họ có xu hướng mong muốn nó. Một vấn đề phổ biến với bị tăng cân cần chú ý là khi họ bắt đầu hạn chế những gì họ ăn bằng cách ăn kiêng, họ bắt đầu ham thích các loại thực phẩm rất họ đang cố gắng để tránh. Tôi có thể nói rằng kỹ thuật Thiền Siêu Việt làm giảm nhu cầu của một người để chống lại cái đói bằng cách làm cân bằng hơn để sự thèm ăn của một người và nhận thức về nhu cầu thực sự của họ. Kết quả là giảm tự nhiên của lượng thức ăn đưa vào do thực hành Thiền Siêu Việt do giảm căng thẳng và mang lại cân bằng cho cơ thể và tâm trí con người, như vậy một cách tự nhiên họ bắt đầu ăn các loại thực phẩm tốt, đúng lúc trong ngày, với lượng thích hợp mà không cần phải chống lại cơn đói.

Hỏi: Vậy nó sẽ xảy ra một cách tự nhiên, nó không phải là một cái gì đó phải ép buộc mình phải làm?
Tiến sĩ Sandeep Chaudhary: Đúng vậy, hoàn toàn tự nhiên. Nghiên cứu cho thấy rằng với những thói quen có hại như hút thuốc, nhiều người bắt đầu thực hành Thiền Siêu Việt và bỏ hút thuốc lá một cách tự nhiên thay vì phải dùng các tấm dán hút Nicotine ra. Một cách tương tự, một người có thể một cách tự nhiên ngăn chặn các hành vi như ăn quá mức và ăn uống chè chén say sưa, không phù hợp với những nhu cầu của cơ thể .
Toàn bộ nội dung thuộc bản quyền của Tập Đoàn Phát triển Giáo Dục Khoa Học Vệ Đà Maharishi – một tổ chức Giáo Dục Phi Chính Phủ.
Vui Lòng xem bản quyến chi tiết và Bảo vệ thương hiệu.