Chương trình Thiền Siêu Việt

Chương trình Thiền Siêu Việt

Đột quỵ và Thiền Siêu Việt

Chứng Đột quỵ

César Molina, M.D., F.A.C.C.

Bác sĩ y khoa César Molina là Giám đốc Y khoa của Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Nam Á tại El Camino ở Mountain View, CA. Ông tốt nghiệp của Đại học Y khoa Yale và là đồng hành với Trường cao đẳng Tim mạch Mỹ . Tiến sĩ Molina gần đây đã xuất hiện trong chương trình quốc tế của CNN thảo luận về những lợi ích của chế độ ăn uống và tập thể dục trong điều trị và phòng ngừa bệnh tim mạch .

Robert Schneider, M.D., F.A.C.C., F.A.B.M.R.

Bác sĩ y khoa Robert Schneider, đã được trao tặng hơn 20 triệu Đô la trong khoản quỹ tài trợ từ các Viện Y tế Quốc gia (NIH) cho các nghiên cứu tiên phong của ông về các phương pháp tự nhiên trị bệnh tim. Tiến sĩ Schneider là tác giả cuốc sách : Tổng quan về sức khỏe tim mạch ( Total Heart health) và 100 bài báo về nghiên cứu y khoa, và ông đã được đưa tin trong hơn 1.000 phương tiện thông tin báo chí, bao gồm cả Tin tức CNN Headline , Tạp chí The New York, và tạp chí Time.

Ở đây tiến sĩ. Molina và Schneider trả lời câu hỏi về đột quỵ.

Q: Liệu hành nghề của kỹ thuật siêu Thiền giảm các yếu tố nguy cơ đột quỵ?

Tiến sĩ Molina: Thiền Siêu Việt đã chứng minh là làm giảm xơ vữa động mạch động mạch cảnh,chứng dày lên của động mạch cảnh. Xơ vữa động mạch, sau khi tăng huyết áp, là một trong ba yếu tố nguy cơ hàng đầu đối với đột quỵ. (Ba yếu tố nguy cơ hàng đầu là cao huyết áp, rung nhĩ và xơ vữa động mạch cảnh.) Chương trình Thiền Siêu Việt cũng đã được chứng minh là giảm huyết áp.

Ông có đề nghị kỹ thuật Thiền Siêu Việt để giúp làm giảm các yếu tố nguy cơ đau tim và đột quỵ không?

Tiến sĩ Molina: Thực ra, tôi đề nghị kỹ thuật Thiền này cho bất cứ ai, bởi vì bạn không phải bị bệnh mới bắt đầu thiền.

Các nghiên cứu cho thấy rằng kỹ thuật Thiền Siêu Việt tăng tuổi thọ và giảm tử vong trong bệnh tim mạch, so với nhóm kiểm soát hầu như không thay đổi gì mặc dù nhận được sự chăm sóc y tế thường xuyên và áp dụng các kỹ thuật thư giãn luyện tập khác. Ngoài ra, kỹ thuật Thiền Siêu Việt không làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

Kỹ thuật Thiền Siêu Việt là một kỹ thuật tinh thần rất đơn giản, và khi thực hành thường xuyên, nó gắn liền với sự giảm huyết áp và thống nhất thần kinh-sinh lý và tích hợp nội tiết, do vậy, nó là một quá trình mà trong đó bạn có thể làm giảm huyết áp cao, giảm xơ vữa động mạch, và đồng thời trở nên tỉnh táo, cảnh giác, tươi sáng và hạnh phúc.

Hỏi: Gần đây tôi đã bị đột quỵ. Thực hành Thiền Siêu Việt có giúp tôi giảm đột quỵ không?

Tiến sĩ Molina: Bị một cơn đột quỵ là một yếu tố nguy cơ quan trọng cho những cơn đột quỵ tiếp theo. Thực hành kỹ thuật Thiền Siêu Việt, cùng với các khuyến nghị của bác sĩ của bạn (chẳng hạn như thuốc chống tiểu huyết cầu, statin và chống tăng huyết áp), có thể làm nguy cơ bị các cơn đột quỵ khác.

Tiến sĩ Schneider: Nghiên cứu cho thấy rằng thực hành chương trình Thiền Siêu Việt giảm yếu tố nguy cơ đột quỵ thường xuyên, chẳng hạn như huyết áp cao. Thực hành Thiền Siêu Việt có thể trợ giúp phục hồi đột quỵ do ảnh hưởng của nó về tăng cường hội nhập não và chức năng tâm thần. Ví dụ, giáo sư Lubimov, một thành viên của Học viện khoa học y học Nga, nhận thấy rằng các Kỹ thuật Thiền Siêu Việt làm sống động các vùng não dự trữ, kết quả là cải thiện tốc độ và hiệu quả của sự phối hợp trong não bộ.

Hỏi : Bên cạnh việc giảm huyết áp, Kỹ Thuật Thiền Siêu Việt làm thế nào giảm nguy cơ đột quỵ?

Tiến sĩ Schneider: Các siêu Thiền kỹ thuật làm giảm nguy cơ đột quỵ bằng cách giảm xơ vữa động mạch và các yếu tố nguy cơ tim mạch. Các yếu tố nguy cơ đột quỵ về cơ bản giống như các yếu tố nguy cơ bệnh mạch vành, kể cả xơ vữa động mạch, cholesterol cao và hội chứng chuyển hóa
Toàn bộ nội dung thuộc bản quyền của Tập Đoàn Phát triển Giáo Dục Khoa Học Vệ Đà Maharishi – một tổ chức Giáo Dục Phi Chính Phủ.
Vui Lòng xem bản quyến chi tiết và Bảo vệ thương hiệu.