Chương trình Thiền Siêu Việt

Chương trình Thiền Siêu Việt

Triệu chứng Stress và Kỹ thuật Thiền Siêu Việt

Triệu chứng Stress

Sarina Grosswald, Ed.D.

Bác sĩ giáo dục Sarina Grosswald, là một chuyên gia trong việc học về nhận thức, người gần đây đã chỉ đạo nghiên cứu đầu tiên về hiệu quả của chương trình Thiền Siêu Việt cho trẻ em khuyết tật về ngôn ngữ học. Tiến sĩ Grosswald và công việc của cô đã được ghi được ấn tượng trong các phương tiện truyền thông quốc gia, bao gồm cả PBS và ABC News.

Steven Rector, M.D.

Hiệu trưởng, bác sĩ Steven, đã thực hành y học khẩn cấp trong 18 năm qua. Ông là một bác sĩ chuyên môn của Hội đồng Y khoa cấp cứu của Mỹ.

Here Drs. Grosswald and Rector

Tiến sĩ Grosswald và Hiệu trưởng trả lời câu hỏi về hội chứng căng thẳng:

Hỏi: tôi bị stress bởi những thứ không làm phiền người khác, giống như nói chuyện trước một nhóm hoặc phải đối mặt với thời hạn chót. Thiền Siêu Việt có thể giúp đỡ tôi không?

Tiến sĩ Grosswald: Vâng, không có " Thước đo stress" hoặc thước đo tiêu chuẩn của sự căng thẳng. Những gì mà một người xem căng thẳng là căng thẳng cho người đó, cho dù nó có căng thẳng cho người khác hay không, và tính nhạy cảm của bạn với stress phụ thuộc rất nhiều vào sinh lý của bạn. Với việc thực hành thường xuyên của kỹ thuật Thiền Siêu Việt, khả năng chịu đựng của bạn tăng lên, cho phép bạn trở nên ít nhạy cảm với nó, gần như một thuốc chủng ngừa stress vậy.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Có nghiên cứu nào cho thấy những hiệu quả này không?

Tiến sĩ Grosswald: Nghiên cứu cho thấy rằng Thiền Siêu Việt có hiệu quả trong việc giảm căng thẳng, lo lắng, và trầm cảm, và thậm chí cả các triệu chứng của stress sau chấn thương. Bạn có thể nghĩ căng thẳng như là một sự liên tục, từ mức thấp nhất của stress đến rối loạn stress sau chấn thương ở cao cấp. Kỹ thuật Thiền Siêu Việt đã được chứng minh là có hiệu quả .

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: về căng thẳng do thiếu ngủ thì sao? Tôi gần như không bao giờ có được một giấc ngủ ngon. Liệu Thiền Siêu Việt có thể giúp tôi không?

Tiến sĩ Grosswald: Rất thú vị vì bạn hỏi câu này. Các nghiên cứu cho thấy rằng người Mỹ là những người mất ngủ nhiều nhất thế giới. Sự căng thẳng vì thiếu ngủ tích lũy theo thời gian.

Và ngay cả khi bạn có lại được một giấc ngủ bình thường, giấc ngủ đó không đủ để hòa tan những căng thẳng tích lũy ngày qua ngày do lực của cuộc sống hàng ngày, nó chỉ có thể hòa tan sự mệt mỏi của ngày hôm nay. Vì vậy, mệt mỏi và căng thẳng tiếp tục xây dựng. Ngay cả khi bạn đi nghỉ mát, thư giãn không đủ dài và bạn lại trở lại với cuộc sống bình thường của bạn. Đó là lý do tại sao mọi người đều cần một cách để giải tỏa mệt mỏi và căng thẳng tích lũy trong cuộc sống hàng ngày; điều trở nên tồi tệ hơn do thiếu ngủ.

Thực hành Thiền Siêu Việt thường xuyên cho phép bạn giải tỏa stress, căng thẳng tích lũy. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc thực tập thường xuyên Thiền Siêu Việt giúp cải thiện sức khỏe, cả tâm lý. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng 70 đến 90% các bệnh liên quan căng thẳng. Vì vậy nếu bạn có một cơ chế để giảm căng thẳng, nó cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn và tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

Hỏi: Có phải một ít căng thẳng là một điều tốt? Nó giúp cho chúng ta làm những điều chúng ta không thể thực hiện được khi bình thường, nhu khi đối mặt với thời hạn chót?

Tiến sĩ Grosswald: Đôi khi áp lực thời hạn cuối có thể tăng động lực để làm mọi việc, nhưng nó thực sự là một quan niệm sai lầm rằng con người hoạt động tốt hơn khi bị căng thẳng. Trong thực tế, những người thực hiện tốt hơn trong các tình huống bị áp lực là những người không cảm thấy bị căng thẳng trong những tình huống đó. Nói cách khác, áp lực chỉ là kích thích cho con người, nếu nó gây căng thẳng cho họ, hiệu suất của họ sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu bạn suy nghĩ, khi nào bạn có khả năng tạo nhiều sai lầm nhất? Khi bạn đang mệt mỏi? khi bạn đang căng thẳng, và khi bạn làm việc quá nhanh? Sự sáng tạo đến từ sự sáng suốt, bình tĩnh và nghỉ ngơi.

Sự căng thẳng thỉnh thoảng xảy ra là điều bình thường, nhưng căng thẳng mãn tính là suy nhược, và khi bạn đang thực sự căng thẳng, sự sáng tạo và hiệu suất sẽ không đạt được ở đỉnh cao. Lý do là bản chất tự nhiên đã cung cấp cho chúng ta một cơ chế sống sót giúp tắt kích hoạt vỏ não trước, những lý luận và phần phân tích của não khi bị căng thẳng cực độ. Và "đóng cửa bộ não" có nghĩa là tất cả năng lượng đi vào các cơ bắp, đó được gọi là đáp ứng "chiến đấu hay bỏ chạy". Nó hoạt động tốt nếu bạn đang bị đuổi bởi một con gấu, nhưng đối với cuộc sống hằng ngày, hoạt động trong hoàn cảnh đó thực sự là phản tác dụng. Về cơ bản, trong một số trường hợp, ta rơi vào tình trạng này khi bị áp lực. Nhưng bạn không muốn sống cuộc sống hàng ngày của bạn như thế.

Thay vào đó, bạn muốn vỏ não trước trán, và toàn bộ bộ não hoạt động. Sau đó, bạn có thể lập kế hoạch, tổ chức, đưa ra chiến thuật năng suất, hiệu quả và sáng tạo nhất có thể. Những gì kỹ thuật Thiền Siêu Việt làm là gia tăng sự giao tiếp giữa vỏ não trước và các phần khác của não. Thiền Siêu Việt mở rộng hoạt động não. Stress thì làm ngược lại.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Tôi có kỳ nghỉ ít nhất một năm một lần. Căng thẳng bớt đi một chút, nhưng một khi tôi trở lại làm việc, tôi bắt đầu cảm thấy áp lực trở lại.

Tiến sĩ Grosswald: kỳ nghỉ giúp làm cho căng thẳng bớt đi trong một thời gian ngắn, nhưng nó thực sự triệt tiêu được căng thẳng tích lũy, nó chỉ là khắc phục tạm thời. Điều chúng ta cần là cái gì đó cho phép chúng ta ít nhạy cảm với sự căng thẳng hàng ngày, do đó, căng thẳng không can thiệp ảnh hưởng tới cuộc sống. Nghiên cứu cho thấy rằng chương trình Thiền Siêu Việt không chỉ cho phép tâm trí và cơ thể giải phóng căng thẳng tích lũy qua thời gian mà nó còn giúp đề kháng với stress.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Căng thẳng được cho là gây ra 90% bệnh tật. Những loại thay đổi nào xảy ra trong cơ thể do kết quả của sự căng thẳng?

Hiệu trưởng: Điều này được hiểu, ví dụ, kích thích tố điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Hệ thống miễn dịch của bạn không chỉ phòng chống bệnh truyền nhiễm, mà còn chống lại cả ung thư. Trục trặc của hệ thống miễn dịch cũng có thể góp phần gây bệnh tim mạch, thông qua các cơ chế như mãn tính hiếu động thái quá ở mức thấp, có thể đóng góp cho sự hình thành mảng bám động mạch vành. Bạn có thể nghĩ về điều này như là sự ăn mòn trong các động mạch do nhiệt quá mức.

Khi hệ thống miễn dịch thường xuyên có nhu cầu và bị đe dọa, và căng thẳng chiếm ưu thế, nó dần dần trở nên trục trặc và bối rối, như thể xa lánh khỏi hệ thống này được thiết kế để bảo vệ. Giống như một cảnh sát tốt trở nên tồi, nó sẽ mất khả năng được hoàn toàn thận trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các mối đe dọa thực sự và dần dần nó có thể trở nên hung hăng chống lại mình, lúc đầu ở một mức độ thấp hơn, nhưng cuối cùng nó có thể cho điều này xảy ra vào một mức độ trắng trợn. Bệnh tự miễn dịch có thể xảy ra như vậy.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Hỏi: Về mặt tích cực, mức độ hormone sẽ trở nên cân bằng hơn khi căng thẳng giảm thông qua thực hành kỹ thuật Thiền Siêu Việt?

Hiệu trưởng: Vâng, khi cơ thể ít stress do thực hành của Thiền Siêu Việt, nồng độ hormone cũng thay đổi theo hướng ít stress hơn. Là một phương thuốc giải độc mạnh mẽ đối với stress, thực hành Thiền Siêu Việt phục hồi sự hài hòa và cân bằng. Những hệ thống cơ chế chữa bệnh có mặt ở mọi cấp của sinh lý phức tạp của con người. Không cần phải suy nghĩ về nó, toàn bộ cơ thể sẽ tái thống nhất và cân bằng.

Điều này xảy ra tại nguồn im lặng của sinh lý. Do đó, kỹ thuật Thiền Siêu Siệt có thể chữa bệnh và tái hòa nhập của toàn bộ sinh lý một cách không dự kiến như các kỹ thuật quản lý căng thẳng khác. Đây là một yêu cầu bất thường, nhưng nó cũng là hợp lý trên cơ sở sự ủng hộ to lớn của hơn bốn mươi năm nghiên cứu khoa học từ khắp nơi trên thế giới.

Nghiên cứu khoa học liên quan

Q: On the more positive side, would hormone levels become more balanced when stress is decreased through the Transcendental Meditation technique?Toàn bộ nội dung thuộc bản quyền của Tập Đoàn Phát triển Giáo Dục Khoa Học Vệ Đà Maharishi – một tổ chức Giáo Dục Phi Chính Phủ.
Vui Lòng xem bản quyến chi tiết và Bảo vệ thương hiệu.