Maharishi Mahesh Yogi, Người sáng lập chương trình Thiền Siêu Việt Sáng lập bởi
Maharishi
Mahesh Yogi 

Kỹ thuật Thiền

Để đảm bảo hiệu quả tối đa, các giáo viên hướng dẫn sẽ giảng dạy kỹ thuật Thiền Siêu Việt theo đúng trình tự giống như truyền thống cách đây hàng ngàn năm.
Các Chỉ số Sinh lý học thể hiện sự Thư giãn Sâu
Meditation and Physiological Indicators of Deep Rest
Phân tích tổng hợp là quy trình rút ra kết luận cuối cùng từ rất nhiều nghiên cứu khoa học. Một phân tích tổng hợp của tất cả các nghiên cứu sinh lý học trong chương trình Thiền Siêu Việt cho thấy rằng việc thực hành kĩ thuật này tạo ra trạng thái thư giãn sâu hơn so với các điều kiện kiểm soát khác. Điều này đã được chứng minh qua nhịp thở giảm, độ truyền dẫn cơ bản qua da giảm (sức đề kháng của da tăng) và lactat huyết tương giảm. Tham khảo Tạp chí American Psychologist số 42: trang 879–881, năm 1987.

Kỹ Thuật Thiền Siêu Việt là gì và không phải là gì?

Quan điểm của các nhà lãnh đạo tôn giáo

Kỹ thuật thiền

Kỹ thuật Thiền Siêu Việt (TM)
là gì?
Là một kỹ thuật thiền rất đơn giản, dễ học được phát triển bởi Maharishi . Thiền Siêu Việt sử dụng bản năng tự nhiên của trí não mà không cần tập trung tư tưởng hay nỗ lực mà vẫn lại mang lại hiệu quả cao. Chỉ cần thiền 20 phút vào mỗi buổi sáng và chiều tối, ngồi thoải mái và nhắm mắt lại... Thiền Siêu Việt không phải là một đạo, không phải là một triết lý hay phong cách sống. Đây là phương pháp được tập phổ biến nhất, và được nghiên cứu nhiều nhất trên thế giới... được xem là phương pháp hiệu quả nhất cho sự tự phát triển

Chuyện gì xảy ra khi thiền?

Kỹ thuật Thiền Siêu Việt cho phép trí não đi vào trạng thái tĩnh lặng nơi nguồn suy nghĩ, trường thức tỉnh Siêu Việt, hay còn gọi là trường Thống nhất.Đây là tầng yên lặng và thanh bình nhất tâm trí, giúp trí óc và cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn và tự động giải tỏa stress, mệt mỏi.
Trong trường nghỉ ngơi mà thức tỉnh này, não bộ và cơ thể được hoạt động nhịp nhàng với nhau. Do đó giúp cho con người trở nên minh mẫn, nhanh nhẹn hơn và sự thông minh, sáng tạo được khơi dậy và sức khỏe được tăng cường.

Thiền Siêu Việt khác với những kỹ thuật thiền khác như thế nào?
Có rất nhiều kiểu thiền với những mục đích khác nhau. Những phương pháp thực tập thiền khác thường liên quan đến tập trung hay điều khiển tâm trí và phương pháp tưởng tượng - suy nghĩ về điều gì đó.Những sự thực tập này gồm những cách thức khác nhau như tập trung vào một vật, hay tập trung vào hơi thở...Hay những cách khác giữ sự nhận thức về suy nghĩ, hình ảnh... tâm trí bằng cách nào đó giữ cho tâm trí hoạt động trên bề mặt của suy nghĩ.Trái lại, Thiền Siêu Việt cho phép tâm trí lặn xuống tầng sâu của suy nghĩ một cách tự nhiên, đơn giản, và không cần cố gắng... trải nghiệm sự thức tỉnh Siêu Việt. Chỉ cần thực tập đều đặn, những lợi ích ưu việt của môn thiền độc đáo này cũng đến một cách tự nhiên mà không cần phải tạo niềm tin hay cố gắng.

Hỗ trợ trực tuyến
TMVietnamm Demo Email: info
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

128811


Toàn bộ nội dung thuộc bản quyền của Tập Đoàn Phát triển Giáo Dục Khoa Học Vệ Đà Maharishi – một tổ chức Giáo Dục Phi Chính Phủ.
Vui Lòng xem bản quyến chi tiết và Bảo vệ thương hiệu.